Khoảng sân góc vườn bình dị sẽ trở thành không gian thư giãn hoàn hảo cho bạn và gia đình chỉ với vài ý tưởng trang trí đơn giản.

1. Thêm gối tựa, gối ôm

Khi nói đến gối tựa, gối ôm và chăn mỏng thì số lượng càng nhiều lại càng tốt. Bạn có thể làm không gian hiên nhà ngoài trời ấm áp hơn bằng cách chồng chất thật nhiều gối và chăn lên ghế hoặc sofa.

2. Sử dụng màu sắc ấm

Để tăng nhiệt độ ngoài trời khi trời trở lạnh, bạn cần nói lời tạm biệt với những màu sắc mát mẻ đặc trưng của mùa hè và chào đón những màu sắc ấm như da cam, đỏ, vàng và bất kỳ gam màu nào gợi nhớ đến những chiếc lá của mùa thu.

3. Đèn dây

Còn gì tuyệt vời hơn được tận hưởng những đêm se lạnh bên ánh sáng mờ ảo, lung linh của những chuỗi đèn dây quấn quanh tường rào hoặc đồ nội thất!

4. Sử dụng nến sáng tạo

Có vô số cách để bạn tạo nên phong cách và cá tính riêng cho khu vực thư giãn ngoài trời của bạn, chẳng hạn như trang trí đèn lồng hoặc thắp nến…

5. Treo rèm ngoài hiên nhà

Mùa thu và mùa đông này, bạn đừng ngần ngại thêm chút lửa ấm và duyên dáng cho hiên nhà với những phụ kiện đẹp mắt. Rèm cửa luôn là lựa chọn hoàn hảo, rất dễ thực hiện và quan trọng là không tốn của bạn quá nhiều tiền bạc.

6. Xây dựng lò sưởi

Không có gì ấm cúng và thú hơn là được ngồi trên một chiếc ghế sofa mềm mại bên cạnh lò sưởi đang rực cháy. Thực tế, có rất nhiều thiết kế lò sưởi đẹp và giá cả hợp lý để bạn tham khảo.

7. Trang trí với hoa mùa thu

Thu dọn những chậu cây mùa hè để nhường chỗ cho những bình hoa mùa thu đẹp mắt. Hoa lá mùa thu thường có màu sắc đậm và kết cấu đa dạng, mang đến cái nhìn khác biệt và nổi bật cho ngôi nhà của bạn.

8. Sử dụng đồ nội thất gỗ

Làm cho ngôi nhà của bạn giống như một “tổ kén” trong rừng với đồ nội thất gỗ và bàn ghế đồng bộ, sau đó, trang trí thêm khăn trải bàn tạo điểm nhấn với màu sắc phù hợp với thiết tiết mùa lạnh.

9. Tận dụng đồ nội thất mây tre đan

Đồ nội thất mây tre đan như ghế tựa, ghế bập bênh, ghế ngồi bệt… là những lựa chọn ít tốn kém để trang trí không gian giải trí ngoài trời của bạn.

10. Thảm trải sàn sơn màu

Không có gì làm cho một khu vực ngoài trời ấm cúng hơn là bổ sung thảm trải sàn sang trọng. Thế nhưng, nếu bạn muốn phá bỏ thói quen cũ, thử sơn màu cho tấm thảm. Để tạo hiệu ứng mùa thu, sử dụng những tông màu ấm như nâu, đỏ thẫm, da cam và màu trung tính.