Bạn đang chuẩn bị xây nhà nhưng vẫn băn khoăn không biết đơn vị nào thi công và xây dựng nhà phố uy tín? Bạn không biết ngôi nhà mình sẽ phải trải qua những công đoạn gì để dễ giám sát và kiểm tra?

Dưới đây là 8 bước thi công xây dựng hoàn thiện nhà phố bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Tìm mua đất nền phù hợp

Đây là một trong những bước quan trọng trong quy trình xây dựng nhà phố. Theo phong thủy ” trạch mệnh phải tương phối “. Trong đó, Trạch là đất còn Mệnh là người, có nghĩa là đất và người phải hòa hợp với nhau thì mới ăn nên làm ra.

Bước 2: Lập hồ sơ thiết kế

Đây là bước ảnh hưởng trực tiếp đến hình dáng, kiểu mẫu ngôi nhà của bạn. Vì vậy nên bạn hãy tìm những nhà thiết kế chuyên nghiệp để được một ngôi nhà ưng ý nhất.

Bước 3: Thủ tục pháp lý

Trước khi tiến hành xây dựng nhà ở thì cần có những giấy tờ, thủ tục pháp lý hợp lý. Điều này sẽ minh chứng cho bạn rằng bạn đủ cơ sở pháp lý để sở hữu khu đất nền. Và ngôi nhà mà bạn chuẩn bị xây dựng nên.

Bước 4: Lựa chọn đơn vị thi công

Việc lựa chọn đơn vị thi công là phần căn bản trong quy trình xây dựng nhà phố. Lựa chọn được đơn vị thi công tốt sẽ đảm bảo cho bạn về chất lượng công trình, thời gian hoàn thành nhanh chóng, chi phí giá cả hợp lý.

Bước 5: Chuẩn bị vật liệu xây dựng

Việc lựa chọn vật liệu xây dựng là phần vô cùng quan trọng. Nó sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến ngôi nhà của bạn. Vì đây là nguyên liệu để cấu tạo nên ngôi nhà của bạn. Vật liệu tốt sẽ cho ra ngôi nhà vững chắc.

Bước 6: Thi công công trình:

  • Giai đoạn 1. Đây là bước then chốt trong quy trình xây dựng nhà phố. Thi công công trình thường có 3 giai đoạn. Thứ nhất là giai đoạn thi công phần móng, phần ngầm. Đây là giai đoạn quyết định sự vững chắc cho ngôi nhà của bạn, nền tảng có tốt thì ngôi nhà bạn mới vững chắc.

  • Giai đoạn 2 là thi công phần thân, mái. Đây là giai đoạn tạo phần khung, tạo nên kết cấu chịu lực cho ngôi nhà. Giai đoạn này bao gồm các phần như: Cột, dầm, sàn, tường và cầu thang. Yêu cầu của phần này là đan thép, ghép cốt pha theo đúng với bản thiết kế ban đầu.

  • Giai đoạn 3 là hoàn thiện quá trình thi công. Đây là giai đoạn tạo nên diện mạo cho ngôi nhà của bạn. Bao gồm các phần như: Sơn tường, lát gạch nền, lắp đặt hệ thống điện nước, mạng Internet…

Bước 7: Trang trí nội thất

Sau khi hoàn thành các bước trên sẽ tiến hành trang trí nội thất. Trang trí nội thất cũng là bước quan trọng để có được một ngôi nhà phố đẹp.

Bước 8: Hoàn thiện và bàn giao nhà

Sau khi hoàn thành tất cả thì tiến hành nghiệm thu và bàn giao công trình. Tùy vào đơn vị mà thời gian bảo hành kỹ thuật có thể từ 3 – 5 năm. Khi thực hiện quá trình bàn giao thì đồng nghĩa với việc ta đã hoàn thành quy trình xây dựng nhà.