Ngày 17/8, tại Hà Nội, Alphanam Group và Kiến trúc sư nổi tiếng Bill Bensley đã đặt bút ký bản hợp đồng thiết kế dự án JW Marriott Sapa Resort& Spa.

Được biết, JW Marriott Sapa Sapa Resort & Spa là dự án nổi bật mà Alphanam Group sẽ triển khai tại Lào Cai – địa phương trọng điểm của kế hoạch phát triển chuỗi khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp mang thương hiệu quốc tế của tập đoàn này trong giai đoạn 2020-2030. Sự xuất hiện của thương hiệu JW Marriott sẽ chính thức đưa Sapa trở thành một điểm đến tầm cỡ dành cho phân khúc khách hàng cao cấp trên bản đồ du lịch quốc tế.

Bill Bensley được biết đến là Kiến trúc sư tài năng bậc nhất thế giới trong những năm gần đây. Ông là tác giả của hơn 190 resort và khách sạn tại 30 quốc gia. Mỗi sản phẩm của vị Kiến trúc sư người Mỹ đều là một kiệt tác kết hợp hài hòa giữa thiên nhiên, con người địa phương và những phá cách sáng tạo về kiến trúc.

Sức sáng tạo của Bill Bensley là không giới hạn. Ông được Fast Company công nhận là 1 trong 100 nhân vật sáng tạo nhất mọi thời đại, có tên trong danh sách Architectural Digest 100 danh giá dành cho các kiến trúc sư hàng đầu thế giới. Các công trình tiêu biểu mang dấu ấn của Bill Bensley có thể kể đến như Four Seasons Resort Hualalai (Mỹ), The St. Regis Bali (Indonesia), Indigo Pearl (Thái Lan); Shinta Mani Club (Lào)…

Ở Việt Nam, Bill Bensley để lại những dấu ấn mạnh mẽ với các khách sạn, khu nghỉ dưỡng được vinh danh ở những giải thưởng danh giá nhất thế giới là Continental Danang Sun Peninsula Resort; JW Marriott Emerald Bay Phú Quốc và Hotel De La CoupoleMGallery (Sapa, Lào Cai). Những sản phẩm này trực tiếp góp phần nâng tầng du lịch Việt Nam, đáp ứng nhu cầu cao nhất của khách hàng giới thượng lưu. Nhờ vậy, Bill Bensley được Time Out dẫn đầu danh sách bình chọn Top 10 nhân vật có ảnh hưởng đến du lịch Việt Nam năm 2018.

Sapa có thêm khách sạn JW Marriott Sapa Resort & Spa do kiến trúc sư dị biệt nổi tiếng thế giới Bill Bensley thiết kế - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Ngọc Mỹ – Giám đốc điều hành CTCP Đầu tư Alphanam và Kiến trúc sư Bill Bensley ký hợp đồng dịch vụ thiết kế dự án JW Marriott Sapa Resort.

Bill Bensley vốn nổi tiếng là khắt khe khi lựa chọn các đơn vị chủ đầu tư để đồng hành trong những dự án lớn. Bill Bensley lựa chọn hợp tác với Alphanam Group là vì nhận thấy điểm chung giữa 2 bên trong câu chuyện tại Sapa. Đó là mong muốn kiến tạo một sản phẩm nghỉ dưỡng đẳng cấp, có dấu ấn riêng biệt nhưng vẫn đảm bảo sự hoà hợp với thiên nhiên, văn hoá và con người để hướng đến sự phát triển bền vữngchoSapa.

Theo tìm hiểu, JW Marriott Sapa Resort & Spa sau khi được hoàn thiện cơ sở vật chất dưới sự đầu tư của Alphanam Group thì toàn bộ khâu vận hành sẽ được bàn giao lại cho Marriott International để đảm bảo cung cấp các dịch vụ nghỉ dưỡng theo tiêu chuẩn quốc tế cao nhất.

Tại Việt Nam, Alphanam Group hiện đã đi vào vận hành 2 khách sạn quốc tế là Four Points by Sheraton Đà Nẵng và Altara Suites Đà Nẵng. Alphanam Group cũng đang là đối tác lớn nhất tại Việt Nam của Marriott International và một số đơn vị vận hàng quốc tế danh tiếng.

Không lâu trước khi ký hợp đồng với Bill Bensley, Alphanam Group cũng đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Lào Cai để phát triển chuỗi dự án khách sạn quốc tế tại địa phương này. Được biết, Lào Cai là địa phương trọng điểm trong các kế hoạch đầu tư của Alphanam Group vì nơi đây là chính là quê hương của gia đình Chủ tịch HĐQT tập đoàn này – ông Nguyễn Tuấn Hải.