Khi bạn lướt qua các cửa hàng trang trí và nội thất, có thể bạn sẽ thấy chuyến đi của mình là để mua sắm đồ đạc. Và nếu như hiệu quả không gian là quan trọng, bạn nên tới trung tâm thành phố. Khi nhìn vào bảng giá bất động sản một cách đáng kinh ngạc tại đây, bạn sẽ hiểu lý do tại sao các chủ nhà Hong Kong lại yêu cầu tính sáng tạo trong các đồ nội thất để phù hợp với không gian hẹp của nhà mình. Nhưng bạn cũng có thể mua được những món đồ lớn, do hầu hết các sản phẩm nội thất trên thế giới đều có tại Hong Kong. Vị trí là cửa ngõ của trung tâm sản xuất chính của thế giới cũng có nghĩa là giá bán chỉ ở mức đạt lợi nhuận tối thiểu.

Thảm, chăn và đồ nội trợ
Hãy trang trí ngôi nhà của của bạn với những tấm thảm Trung Quốc, Ấn Độ và Ba Tư chất lượng cao hoặc những chiếc chăn dệt mỏng dhurries, kelims Thổ Nhĩ kỳ hay Afghani. Đối với các mặt hàng xa xỉ đắt tiền, Hong Kong cũng là trung tâm của những tấm thảm Tai Ping, cho phép bạn có thể tự thiết kế. Giá tùy thuộc vào nguyên liệu, trình độ tay nghề, sự phức tạp của mẫu thiết kế, sự hài hòa về màu sắc và tinh xảo của mũi đan. Hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị về việc mặc cả khi mua sắm.

Sự sẵn có của các loại vải lụa Thái sáng màu, vải dệt bằng tay của Ấn Độ và lụa thô Trung Quốc đã khiến Hong Kong là nơi lý tưởng để lựa chọn các loại rèm cửa và tấm bọc đệm độc đáo. Đừng quên đo và mang theo vải mẫu trước khi đi, và đảm bảo rằng cả bạn và người bán lẻ đều hiểu rõ về kích thước cũng như các yêu cầu khác trước khi bạn rời cửa hàng.

Đồ nội thất
Những chiếc bàn ăn bằng gố tếch Trung Quốc được chạm khắc bằng tay theo kiểu truyền thống, những chiếc ghế sô pha bọc da bóng mượt, những chiếc đệm Nhật Bản, bộ bàn ghế Indonesia được chạm trổ thủ công, những chiếc tủ kiểu Hàn Quốc – có rất nhiều cách để sửa sang lại căn phòng hoặc trang trí lại toàn bộ ngôi nhà của bạn với một chi phí không quá lớn. Nếu bạn muốn thử sức sáng tạo, cũng có một số nơi có thiết kế đồ nội thất theo yêu cầu. Hãy khám phá cửa hàng nội thất tại đường Hollywood, Queen’s Road East, Java Road North Point, HomeSquare Sha Tin và Ap Lei Chau, bạn sẽ tìm thấy những vật dụng từ thông thường cho tới những món đắt tiền.

Thiết bị chiếu sáng
Hệ thống chiếu sáng chính của Hong Kong là đèn neon và có một số tuyến phố có thể nhìn thấy từ trên cao. Không ngạc nhiên khi thành phố này bao phủ bởi ánh sáng, khiến nơi đây trở thành địa điểm lý tưởng để mua bóng đèn và các thiết bị chiếu sáng khác, từ những chiếc đèn chùm bằng pha lê sang trọng cho tới những chiếc đèn lồng giấy Trung Quốc. Hong Kong cũng không thiếu những chiếc chao đèn lụa bền với thiết kế riêng biệt.