Thật bất ngờ khi căn hộ rộng tới 88m², với cách xử lý không gian thông minh, kết nối các khu vực chức năng liền mạch bằng gam màu gỗ ấm cúng giúp mọi thành viên trong gia đình đều cảm thấy ưng ý khi nhận nhà.

Trước khi bắt đầu lên kế hoạch thi công, cải tạo căn hộ này, các KTS đã làm việc nhiều lần với gia chủ, mong muốn của họ là tìm sự kết nối giữa hai bên, hiểu được chủ nhà mong muốn điều gì, yêu thích cách thiết kế nào. Từ đó, việc thiết kế cũng trở nên thuận lợi hơn.

Căn hộ trên tầng cao này thuộc một khu chung cư cao cấp ở Nguyễn Tuân, Hà Nội như tách biệt với những âm thanh ngược xuôi, tấp nập của phố phường, giữ lại cho mình đầy đủ sự riêng tư, thoải mái nhưng không hề tách biệt với cuộc sống thường nhật. Mọi người trong gia đình hoàn toàn có thể sinh hoạt ở đây, trong từng góc nhỏ ngập tràn ánh sáng và tiện nghi. Khoảng thời gian yêu thích của họ chính là cảm nhận thật gần khung cảnh của Thủ đô khi ngắm nhìn ở khung cửa từ trên cao.

NTX-Thong nhat Complex-21

Lối vào nhà được thiết kế khá đơn giản, thuận tiện cho cuộc sống thường ngày. Các KTS chọn lát sàn gạch màu vàng ấm, cùng tông màu với gỗ gắn tủ giày. Sự kết nối màu sắc này tăng thêm thiện cảm, nét ấm cúng cho khách khi ghé thăm nhà.

Phòng khách luôn được bố trí ở vị trí trung tâm của căn hộ. Phòng khách này cũng vậy. Không gian sinh hoạt chung có thể trở thành điểm nhấn trong kết cấu của căn hộ. Từ khung cửa sổ kính mở rộng tầm nhìn ra ban công, ngồi ở sofa cũng có thể cảm nhận được một không khí tươi mới mỗi sáng mai hay bình yên khi chiều về.

NTX-Thong nhat Complex-1

Khu vực phòng khách được decor đơn giản. Điểm nhấn của không gian này là nội thất chính mang sắc màu vàng ấm nhẹ nhàng.

6

Không gian phù hợp với cuộc sống hiện đại, với thói quen sinh hoạt của gia đình nhưng vẫn đủ để toát lên nét sang trọng và tiện nghi.

NTX-Thong nhat Complex-12

Ánh sáng tự nhiên kết hợp với ánh sáng từ đèn chùm thả trần giúp cho không gian phòng khách đẹp như mơ.

Với diện tích chung được “ưu ái”, KTS đã tận dụng ngay góc bên trong đối diện với khung cửa rộng mở để thiết kế hệ bếp đặc biệt. Nhờ xử lý không gian đúng cách, căn phòng rộng hơn nhiều so với diện tích thực. Bức tường bếp được lắp đặt kính ốp màu xanh lá mạ tươi tắn, nổi bật. Tủ bếp trên được KTS chọn màu trắng để tăng thêm sự kết nối với tường phòng khách. Phòng bếp tiện nghi với đầy đủ các thiết bị cần thiết, bố trí hợp lý để tổng thể giữ được sự quy củ, ngăn nắp.

NTX-Thong nhat Complex-3

Góc bếp trở thành điểm nhấn xinh xắn, trẻ trung trong không gian chính.

NTX-Thong nhat Complex-2

Chuẩn bị nấu nướng, thức ăn ở bếp, mọi người vẫn thoải mái trò chuyện với các thành viên trong gia đình.

Hệ tủ bếp vuông góc với cách chọn lựa màu sắc ăn ý, tạo nên góc nhìn đẹp và sang cho khu vực nấu nướng.

Nếu như không gian chính được xử lý khéo léo để tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên thì phòng ngủ cũng được “nhường” việc lấy sáng từ cách bố trí nội thất lùi vào bên trong. Căn phòng nghỉ ngơi với sắc màu nền nã đã giúp cho góc nhìn trở nên tuyệt vời hơn.

NTX-Thong nhat Complex-16

Không gian nghỉ ngơi khá rộng rãi. Chủ nhân của ngôi nhà vô cùng yêu thích những gam màu nền nã. Vì thế, màu gỗ kết hợp với gam màu trắng đan xen để tăng thêm nét đẹp giản dị, vui mắt, phù hợp với khu vực nghỉ ngơi.

Những điểm nhấn trên tường từ kệ kết hợp tủ ở khu vực đặt kệ tivi, thêm phần tường đầu giường màu ghi để kết nối hài hòa với hệ rèm cửa.

Căn phòng ngủ thứ hai có diện tích nhỏ hơn một chút. Bằng cách kết nối tủ với giường phản tạo nên không gian quy củ, gọn đẹp.

NTX-Thong nhat Complex-19

Không gian được thiết kế khá đơn giản và gọn gàng, ưu tiên cho chức năng cất trữ đồ và nghỉ ngơi của mọi người trong gia đình.

Sẽ có nhiều người yêu thích khoảng diện tích nhỏ xinh ở ban công này. Không gian chẳng cần sắp đặt quá nhiều đồ đạc, chỉ cần thiết kế nơi đặt tách trà, nơi trồng vài cây xanh là đủ để có góc nhìn thật đẹp, tận hưởng không khí trong lành, yên ả mỗi sáng mai thức dậy.

The Afamily